Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy chiếu bị loang màu

0
653

Máy chiếu bị loang màu là lỗi máy chiếu không còn xa lạ với người dùng sau một thời gian sử dụng. Khi trình chiếu, hình ảnh bắt đầu có hiện tượng loang màu, nhòe hình, lúc này có nhiều người nghĩ là do bóng đèn đã hết tuổi thọ, liền mua bóng về thay và không có hiệu quả lại tốn chi phí vì giá bóng đèn không hề rẻ.

Thực ra khi màn hình máy chiếu bị loang màu, điều đó nói lên nguyên nhân chắc chắn đến từ tấm LCD bên trong máy, ngày nay máy chiếu đều tích hợp công nghệ 3LCD cho hình ảnh sắc nét rõ ràng hơn, song nó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên.

Hiện tượng máy chiếu bị loang màu
Hiện tượng máy chiếu bị loang màu

LCD bị hỏng có thể có nhiều nguyên nhân như: Do lâu quá bạn không sử dụng máy chiếu, khí hậu ẩm nóng nhiệt đới làm ẩm mốc kính LCD, do côn trùng bay và bên trong, do máy bị lỗi Mainboard cũng có thể do cháy kính.

Lúc này cách khắc phục sẽ dựa trên mức độ hư hỏng nặng nhẹ của LCD, có nhiều trường hợp nhẹ, chỉ cần tháo máy và vệ sinh kính LCD là có thể sử dụng bình thường. Trường hợp nặng hơn là thay 1 trong 3 tấm LCD, và nặng nhất là thay mới hoàn toàn LCD. Chi phí thay mới sẽ tùy vào từng model của máy chiếu, có thể sẽ cao, do đó, khi sử dụng máy chiếu bạn hãy thường xuyên đem đi bảo trì, vệ sinh để cán bộ kỹ thuật có thể nhận biết lỗi máy chiếu và khắc phục sớm, tránh lãng phí cho bạn và công ty.

Lời khuyên dành cho các bạn khi gặp tình trạng máy chiếu bị loang màu là khi tiến hành bảo trì cũng như thay mới linh kiện, hãy đến các trung tâm bảo hành uy tín, để có thể khắc phục triệt để lỗi, tránh kéo dài thời gian làm hư hỏng thêm các bộ phận khác trong máy cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

Tham khảo thêm một số lỗi máy chiếu khác: Các lỗi máy chiếu thường gặp và cách khắc phục hiệu quả

Gởi đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here