Phân biệt máy chiếu SONY Chính hãng và hàng nhái

0
533

Máy chiếu SONY là dòng sản phẩm có giá trị tương đối lớn và rất đa dạng về mẫu mã, vì thế rất dễ gặp phải hàng nhái, hàng giả, hàng xách tay trên thị trường tại Việt Nam, vậy làm thế nào để phân biệt hàng thật – hàng giả là vấn đề mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu trước khi đi mua cho mình 1 máy chiếu giá trị.

Cách phân biệt máy chiếu Sony chính hãng và máy chiếu hàng nhái, hàng giả

1. Chính sách bảo hành

Hàng chính hãng khi được bán ra luôn đi kèm các điều kiện bảo hành cụ thể như: Phiếu bảo hành, hóa đơn, nơi bảo hành, thời gian bảo hành. Nếu là hàng chính hãng mỗi Quốc Gia chỉ có 1 vài nơi có thể bảo hành là trung tâm bảo hành hãng hoặc nhà phân phối ra sản phẩm nếu sản phẩm lỗi chứ không phải mang đi bất kỳ đâu để bảo hành sửa chữa; Phiếu bảo hành chính hãng cũng có quy cách rõ ràng kèm theo là số phiếu, số máy, model máy, tem đổi màu của hãng Sony; Hóa đơn bán hàng chính thức ghi rõ tên công ty bán hàng và các thông tin người mua hàng được nhập vào; Thời gian bảo hành cụ thể của máy chiếu chính hãng Sony là: 02 năm đối với hệ thống máy, 01 năm với khối lăng kính, 06 tháng đối với bóng đèn.

Phiếu bảo hành chính hãng
Phiếu bảo hành chính hãng

2. Tình trạng máy

Hàng chính hãng Sony được sản xuất bởi công nghệ được đánh giá cao, quy trình sản xuất nghiêm ngặt vì thế sản phẩm cho ra từ chất lượng bên trong cho tới độ thẩm mỹ bên ngoài đảm bảo độ tinh sảo, rõ ràng trong các chi tiết hơn hẳn sản phẩm nhái. Nên kiểm tra cụ thể tình trạng máy, các tem bảo hành dán trên thân máy, bật máy kiểm tra về độ sáng các chi tiết phím và nút nếu có thể, trước khi lựa chọn và mua sản phẩm.

3. Phụ kiện kèm máy

Một sản phẩm bán ra chính hãng thường đi kèm: Sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, remote, phiếu bảo hành, dây tín hiệu VGA, đĩa CD-ROM cài đặt, phía ngoài là hộp được thiết kế chắc chắn, cẩn thận và cũng có in Logo SONY. Có model không chứa dây tín hiệu VGA nhưng nên nhớ nếu có phụ kiện kèm theo tất cả phụ kiện phải có dán tem của hãng và cũng được sản xuất tinh tế đảm bảo về thẩm mỹ và chất lượng.

Bộ phụ kiện kèm máy chiếu Sony
Bộ phụ kiện kèm máy chiếu Sony (mẫu)

4. Nơi bán sản phẩm

Nếu là đại lý cấp 1 chắc chắn họ sẽ có giấy ủy quyền phân phối sản phẩm SONY, đối với những nơi này thì chất lượng hàng hóa không có gì bàn cải rồi và LOGICO đang là đại lý cấp 1 nhận sản phẩm trực tiếp từ SONY về phân phối cho các đại lý và bán trực tiếp cho người sử dụng. Đối với đại lý nhỏ thì nên tìm hiểu kỹ về công ty, nguồn gốc, xuất xứ nhập hàng cụ thể từ nguồn nào sẽ mang đến an tâm cho bạn hơn.

5. Giá cả sản phẩm

Bạn đừng mong mỏi quá nhiều ở những sản phẩm có giá bán ra quá thấp so với thị trường vì đúng như câu nói “Tiền nào của nấy”. Giá của các sản phẩm Sony hầu hết đã được niêm yết giá và chỉ được bán trong khoảng bao nhiêu đấy, nếu có thấp là do họ là công ty lớn, nhập số lượng lớn hoặc nhập chính thức từ SONY nên giá thành sẽ tốt hơn các đại lý nhỏ nhưng giá thành cũng không chênh lệch mấy. Như Công ty LOGICO nhập trực tiếp từ nhà sản xuất nhưng cũng không được bán giá quá thấp so với các đại lý nhỏ, nhưng chăc chắn sẽ mang tới các dịch vụ sau bán hàng tốt hơn cho khách hàng và là nhà đại lý cấp 1 nên sẽ có uy tín cao hơn rất nhiều để được khách hàng tin chọn.

Nếu còn bất kỳ khó khăn hay thắc mắc về Máy chiếu SONY bạn có thể để lại số điện thoại hoặc chủ động liên hệ trực tiếp để LOGICO tư vấn trực tiếp cho bạn.

THam khảo: TOP 4 máy chiếu SONY chất lượng giá tốt dùng cho văn phòng

5 (100%) 1 vote