Lắp Đặt Phòng Chiếu Phim Tại Nhà

0
108

Bạn đam mê phim ảnh và muốn được thả mình vào những thước phim chất lượng bằng hình ảnh to hơn nữa tại nhà? Phòng chiếu phim tại nhà sẽ chính là giải pháp đáp ứng những đam mê của bạn. Một xu hướng xây dựng phòng chiếu phim tại nhà hiện nay đòi hỏi các loại máy chiếu hình ảnh độ nét cao và màn chiếu cỡ lớn dần thay cho các loại TV đắt đỏ.

Bạn có thể sử dụng tầng hầm, phòng ngủ hoặc một phòng thiết kế riêng cho việc xây dụng phòng chiếu phim. Nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố rộng rãi và kín đáo để có thể thưởng thức trọn vẹn những bộ phim hay nhất với hiệu ứng hình ảnh và âm thanh chất lượng.

Lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà
Lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà

Vậy việc xây dựng lắp đặt phòng chiếu phim cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Trước tiên, một yếu tố không thể thiếu đó chính là kích thước màn hình. Một màn hình càng lớn thì độ hoành tráng của những thước phim sẽ càng cao. Tuy nhiên, kích thước bao nhiêu là đủ còn phải tùy thuộc rất nhiều  vào không gian của căn phòng. Việc lựa chọn màn chiếu không tương xứng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trình chiếu của bộ phim.

Bộ phận quan trọng nhất được ví như thiết bị trung tâm chính là chiếc máy chiếu (projector). Khác với máy chiếu văn phòng, máy chiếu gia đình thường có tỉ lệ khung hình rộng (wide) 16:9 và được thiết kế dành riêng cho việc chiếu phim. Với sự phát triển của công nghệ, chất lượng của máy chiếu phim tại nhà không ngừng được nâng cao, và bên cạnh đó giá thành đã được đẩy xuống ở mức thấp “dễ chịu” chưa từng có.

Một số mẫu thiết kế phòng chiếu phim trong nhà:

Hiện nay với máy chiếu Sony được thiết kế nhỏ gọn, tích hợp tích năng ECO tiết kiệm điện hơn 30%, chi phí hợp lý, nhiều mẫu mã với những tính năng khác nhau cho bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Một số model máy chiếu SONY tiêu biểu cho nhu cầu tại gia đình hoặc nhà hàng, quán bar, quán caffe như sau:

– Máy chiếu SONY VPL – DX100  ( Độ sáng 2.300 Ansi Lumens)

Máy chiếu SONY  VPL – DX220 ( Độ sáng 2.600 Ansi Lumens)

– Máy chiếu SONY  VPL – DX120 ( Độ sáng 2.600 Ansi Lumens)

– Máy chiếu SONY  VPL – DX125 ( Độ sáng 2.300 Ansi Lumens, Tích hợp trình chiếu không dây wifi)

– Máy chiếu SONY  VPL – DX140 ( Độ sáng 3.200 Ansi Lumens)

– Máy chiếu SONY  VPL – DX145 ( Độ sáng 3.200 Ansi Lumens, Tích hợp trình chiếu không dây wifi)

Với bộ máy chiếu tiêu chuẩn, một dàn loa có âm thanh sống động và chiếc ghế thoải mái, LOGICO sẽ mang đến cho bạn một rạp chiếu thu nhỏ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Gởi câu hỏi
5 (100%) 1 vote