Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu đúng cách

0
111

Đối với nhiều người chưa bao giờ hoặc mới bắt đầu sử dụng mới chiếu thì việc lắp đặt, quy trình sử dụng có vẻ mang đến ít nhiều khó khăn. Nhưng trên thực tế, việc lắp đặt và sử dụng máy chiếu không hề phức tạp như nhiều nguời vẫn nghĩ. Để giúp nhiều người có thể đơn giản hóa vấn đề trên, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu đúng cách, rõ ràng, đơn giản và dế hiểu nhất.

hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy chiếu đúng cách
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy chiếu đúng cách

I. Cài đặt máy chiếu đúng cách

1. Lắp đặt máy:

  • Đặt máy vuông góc với màn hình máy chiếu: Máy chiếu có thể đặt nằm thấp trên bàn hoặc treo trên tầng nhưng phải đảm bảo việc nằm vuông góc với màn hình chiếu để cho hình ảnh chính xác hơn, không gây ra bị méo ảnh, giúp cho người điều chỉnh dễ dàng hơn, việc lựa chọn lắp đặt máy chiếu lúc đầu khá quan trọng đề giúp cho quá trình thuận tiện cho sau này khi trình chiếu và điều chỉnh hình ảnh trình chiếu.
  • Đặt máy lên bàn hoặc giá đỡ không bị rung động hoặc dịch chuyển: Việc lắp đặt máy chiếu ở nơi nào phải đảm bảo yêu cầu về độ an toan, cứng cáp, không dễ bị rung động và khó bị dịch chuyển khi có tác động, việc lắp đặt máy chiếu không chắc chắn và di chuyển máy chiếu quá nhiều sẽ làm cho máy chiếu mau hỏng, giảm tuổi thọ bóng đèn chiếu.

2. Nối cáp:

Cần nối cáp đúng và đầy đủ trước khi bật nguồn máy chiếu hoặc máy tính lên, cụ thể như sau:

  • Nối một đầu dây kết nối vào cổng tương thích trên máy chiếu đầu còn lại nối vào thiết bị trình chiếu như: Máy tính, Laptop, Mackbook, Điện thoại.
  • Loại dây được sử dụng rộng rãi hiện nay tương thích với hầu hết máy chiếu và máy tính như: VGA, HDMI,…
  • Hiện nay có khá nhiều dòng máy chiếu hỗ trợ cổng RJ45, ta có thể kết nối trình chiếu qua mạng wifi cực kì dễ dàng và tiện lợi cho các thiết bị di động nhỏ để trình chính.

II. Cách sử dụng máy chiếu

Bước 1: Kết nối máy chiếu với máy tính

Nếu bạn chưa rõ có thể tham khảm xem thêm bài viết >>> Cách kết nối máy chiếu với máy tính

Bước 2: Cắm nguồn điện

Bước 3: Bật máy chiếu

Bật công tắc nguồn phía sau máy, sau đó nhấn nút Power

Bước 4: Bật nguồn máy tính, đưa hình ảnh ra máy chiếu

Bước 5: Sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu

Đôi lúc việc điều chỉnh máy chiếu trước đó sẽ không mang lại cho bạn sự hài lòng nhất, chính vì vậy việc sử dụng các nút lệnh để tinh chỉnh, điều khiển để nội dung trình chiếu sao cho mọi người dễ đọc nhất. Giai đoạn này dễ dàng hay không là do các lắp đặt, lựa chọn máy chiếu phù hợp với phòng chiếu.

Một số phím điều chỉnh cơ bản mà bạn nên biết để điều chỉnh trình chiếu dễ dàng hơn:

+ Điều chỉnh nút TILT: Chức năng  nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn

+ Điều chỉnh nút Zoom: Dùng để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh

+ Điều chỉnh nút Focus: Dùng để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng dùng Auto Focus).

+ Các bạn cần kết hợp nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất.

Các bạn có thể xem thêm bài: Hướng dẫn sử dụng máy chiếu dễ dàng nhất để có thể biết thêm các tùy chỉnh và các phím trên máy chiếu

Bước 6: Tắt máy

Bấm nút Power. Sau đó chờ máy chiếu tắt hẳn rút dây điện ra khỏi nguồn an toàn để tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn máy chiếu.

Bước tắt máy là bước sử dụng mà rất nhiều người làm sai gây ra giảm tuổi thọ bóng đèn của máy chiếu và máy chiếu dễ hỏng, nên nhớ chỉ nên sử dụng nút Power để tắt nguồn tắt máy khi đèn chuyển từ tín hiệu xanh sang tín hiệu đỏ để không ảnh hưởng đến đèn chiếu khi còn hoạt động.

Trong quá trình trình chiếu bạn cũng có thể chuyển máy chiếu về chế độ chờ, để giảm thiểu điện năng, tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ sử dụng bóng đèn lên cao hơn. Có thể setup trong menu máy chiếu.

Đọc qua bài viết thì thấy thật sự đơn giản nhưng với ai mới sử dụng máy chiếu lần đầu chắc chắn họ sẽ bị bối rối và những cách sử dụng máy chiếu không đúng là làm giảm tuổi thọ máy chiếu. Máy chiếu có giá trị khá cao từ vài triệu đến vài cực, vài trăm triệu tùy thuộc vào nhu cầu, vì thế đừng để thiếu kiến thức mà ảnh hưởng đến kính tế nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu tại LOGICO

LOGICO -với hơn 20 năm hoạt động, chuyên cung cấp các dòng máy chiếu cao cấp Sony, Epson,… các sản phẩm của chúng tôi giá tốt, đảm bảo chất lượng cao để quý khách yên tâm sử dụng. Nếu có bất kì khó khăn nào về sử dụng máy chiếu liên hệ ngay để đội ngủ kỹ thuật có thể hướng dẫn bạn tận tình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CTy TNHH Tin Học Long Gia (LOGICO)

  • TP Hồ Chí Minh

254 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận

Tel: 028.3636.0999 – Call: 0902.501.669

Nguồn: https://www.logico.vn

Cung cấp tin tức: 

>> Khi mua máy chiếu cần quan tâm các thông số nào?

>> Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu Sony, Epson… từ A đến Z

Gởi câu hỏi
5 (100%) 1 vote