Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Thông Qua Video Conference

0
170

Hội nghị truyền hình thông qua Video Conference là gì?

Giải pháp hội nghị Truyền hình Video Conference là dịch vụ được triển khai và sử dụng dựa trên các công nghệ mạng truyền thông tiên tiến như IP (Internet Protocol), ATM, ISDN. Video Conference cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm với nhau dựa vào mạng Internet, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi thông tin giữa các thành viên trong hội nghị với nhau.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật, việc tổ chức các cuộc họp, các buổi hội thảo, đào tạo từ xa… ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông hiện đại sẽ giúp các công ty, ngân hàng, doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Hội nghị truyền hình video conference cho phép người dùng ở các địa điểm khác nhau có thể tiến hành trao đổi thông tin về âm thanh và hình ảnh thông qua video. Phương thức thông tin theo thời gian thực với cả 2 chiều đầy đủ. Các tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua video được truyền trực tiếp trên sóng trực tiếp trong thời điểm đang xảy ra và không bị một sự hạn chế nào trong việc truyền đạt theo 2 chiều giữa hai người tại hai văn phòng khác nhau hoặc giữa nhiều địa điểm văn phòng với số lượng người trong phòng họp có thể từ 5-10 người hoặc nhiều hơn 20 người/một phòng họp để đảm bảo chất lượng cuộc hợp tốt nhất.

Hội Nghị Video Conference
Hội Nghị Video Conference

1. Tổng quan về công nghệ hội nghị truyền hình qua Video conference

Video Conference là một hệ thống truyền thông cung cấp khả năng giao tiếp giữa các cá nhân hoặc nhóm người từ nhiều điểm khác nhau, qua âm thanh, hình ảnh và dữ liệu thời gian thực, thông qua mạng IP (Intranet, Internet,…) hay ISDN. Hội nghị truyền hình còn cho phép trình chiếu, hiển thị các bảng biểu, tài liệu bằng cách kết nối hệ thống Hội Nghị Truyền Hình với thiết bị đầu vào (máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại di động, bảng trắng kỹ thuật số), và đầu ra (màn hình, loa…).

Lợi ích của hội nghị truyền hình thông qua Video

Giải pháp Hội nghị truyền hình đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin đồng thời giữa hai hay nhiều địa điểm cách xa nhau với hình ảnh, âm thanh trung thực. Những lợi ích cơ bản của khách hàng khi sử dụng giải pháp:

– Giảm thiểu thời gian đi lại.

– Giảm thiểu chi phí đi lại và sinh hoạt.

– Lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp.

– Tận dụng được các cơ sở hạ tầng mạng khác nhau.

– Thông tin trong suốt, liên tục và toàn cầu.

– Kết hợp được sức mạnh tập thể.

– Tăng cường mối quan hệ hợp tác.

– Khả năng bảo mật cao, tương thích với các chuẩn bảo mật khác nhau.

– Mang lại khả năng ứng biến tức thời và quyết định nhanh chóng, kịp thời.

– Dễ dàng làm việc theo nhóm.

– Dễ dàng triển khai hướng dẫn văn bản cho nhiều văn phòng trong một lần họp.

– Nâng cao hiệu quả cho quá trình kiểm soát và thực thi văn bản.

– Nâng cao hình ảnh của tổ chức.

Đặc điểm nổi bật của hội nghị truyền hình qua Video Conference

– Mọi khoảng cách: Có thể nói, ở đâu có mạng (IP, 3G, ISDN,…) ở đó giải pháp có thể ứng dụng Hội nghị truyền hình qua Video conference.

– Hình ảnh, âm thanh thực (realtime): Tạo cảm giác tập trung trực tiếp đối với mỗi người tham dự cuộc họp, hội nghị.

– Khả năng di động: Giải pháp được kết cấu đơn giản, gọn nhẹ và tận dụng được phần lớn các thiết bị văn phòng. Do vậy, có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này đến nơi khác mà không ảnh hưởng nhiều.

– Thiết lập cuộc họp nhanh chóng và sử dụng dễ dàng: Giao diện phần mềm điều khiển với giải pháp thân thiện với người sử dụng.

2. Tình hình ứng dụng Hội nghị truyền hình hiện nay

Trên thế giới, việc thực hiện một cuộc Hội nghị truyền hình Video Conference là rất phổ biến, nhất là trong các hoạt động thương mại, tài chính, giáo dục, điều trị y tế từ xa, chỉ huy an ninh, quốc phòng… Người tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau có thể trình bày ý kiến, giới thiệu sản phẩm, tài liệu trực tuyến và nhận ngay được thông tin phản hồi của đối tác thông qua hình ảnh, cử chỉ, giọng nói như giữa họ không hề có khoảng cách.

Hội Nghị Truyền Hình Video Conference

Hiện nay giải pháp Hội nghị truyền hình được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau:

– Hội họp giao ban từ Trung ương tới địa phương, các Tỉnh thành, các quận huyện với nhau, các văn phòng, cơ quan, công ty, tập đoàn từ xa…

– Trình diễn, khai trương sản phẩm mới từ xa.

– Quản lý, điều khiển trong các khu trường sở bị phân tách về không gian.

– Đào tạo nội bộ, liên kết giáo dục, đào tạo từ xa.

– Hội chuẩn, phẫu thuật, chăm sóc y tế từ xa.

Các công việc và lĩnh vực yêu cầu việc trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác như hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ khách hàng, chuyển giao công nghệ…

Khác với các công cụ trao đổi thông tin khác như điện thoại, fax,… hội nghị truyền hình thông qua Video Conference cho phép người dùng tiếp xúc với nhau, nói chuyện với người khác thông qua tiếng nói và hình ảnh. Ngày nay, khi ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình người ta thấy hiệu quả ứng dụng của nó càng ngày càng đem lại lợi ích hiệu quả kinh tế rõ rệt, bảo đảm nhiều yếu tố lợi ích khác cho xã hội.

Tại Việt Nam, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mạng truyền dẫn, mạng điện thoại di động, Internet…hệ thống Truyền hình hội nghị đã được ứng dụng mạnh trong các lĩnh vực từ mô hình quen thuộc như lớp học trực tuyến, chương trình chữa bệnh từ xa đến những dự án trọng điểm như quốc gia. Hiện tại những cuộc họp giữa chính phủ và các tỉnh thành thông qua hệ thống giao ban trực tuyến đang được phát triền rộng rãi hơn.

LOGICO là một trong những nhà phân phối thiết bị hội nghị truyền hình Video conference hàng đầu Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về Giải Pháp Hội Nghị Thông Qua Video Conference xin vui lòng liên hệ chúng tôi tại:

Địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TIN HỌC LONG GIA (LOGICO) nhà phân phối sản phẩm SONY và thiết bị hội nghị truyền hình chính thức tại Việt Nam

  • TP Hồ Chí Minh

254 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận

Tel: 08 3517 4479 – Fax: 08 3517 4877

  • Hà Nội

8/332E Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

Mr Trung – 090 246 3399 – Tel: 04 3569 0730

  • Đà Nẵng

K615/H18/18 Tôn Đản, Phường Hòa Phát, Quận Cẩm Lệ

Mr Tuấn – 0905 087 546

Hoặc Chat ở live chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp nhanh chóng về giải pháp Video Conference.


Một số Giải pháp tham khảo về Hội nghị truyền hình khác:

=> Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Cho Doanh Nghiệp => Giải Pháp Hội Nghị Âm Thanh Polycom Qua Internet => Giải Pháp Cho Điện Thoại Hội Nghị Trực Tuyến

Một số hình ảnh về Hội nghị truyền hình Video conference

Hội Nghị Truyền Hình Video Conference

Hội Nghị Truyền Hình Video Conference

 

Gởi câu hỏi
5 (100%) 1 vote